Một trong những cách quan trọng để làm youtube có nhiều lượt xem đó là làm thế nào để khán giả tìm thấy video của bạn, hay còn gọi là cách seo youtube lên top. Đây là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp video phát triển lâu dài và bền vững. Và trong bài viết này bạn sẽ biết cách làm thế nào để khán giả tìm thấy video của bạn đầu tiên. Cùng khám phá nào.

Xin chào các bạn, mình là Đặng Quang Toản. Hôm nay trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vị trí thứ nhất mà khán giả sẽ nhìn thấy video của bạn.

Như các bạn đã biết, khi các bạn mở youtube lên thì ở youtube luôn có một thanh công cụ tìm kiếm, đây là nơi mà khán giả sẽ gõ vào những từ khóa muốn tìm kiếm mà họ đang quan tâm, tìm hiểu. Và đây là vị trí đầu tiên mà video của bạn có cơ hội xuất hiện trước mặt khán giả. Khi khán giả gõ 1 từ khóa nào đấy về một nội dung, chủ đề, lĩnh vực nào mà bạn đang làm thì đó là vị trí đầu tiên mà khán giả sẽ khám phá ra video của chúng ta. Tôi muốn lưu ý với bạn một số điều là kết quả tìm kiếm trả về nó không chỉ phụ thuộc vào lượt view của video mà nó sẽ phụ thuộc vào:

     – sự trùng khớp của tiêu đề, mô tả, thẻ tags

     -số lượt kích chọn xem video từ khán giả mỗi khi gõ từ khóa đó

     -thời lượng khán giả ở lại xem video đó sau khi kích vào

Vậy làm như thế nào để khán giả tìm thấy video của chúng ta? Các bạn cần lưu ý làm một số việc như sau:

    1.Sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Trends, Keywordtool.io… để nghiên cứu các từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều và tiềm năng phù hợp với nội dung chủ đề video của chúng ta.

    2.Sau khi tìm kiếm được các từ khóa rồi thì chúng ta sẽ thêm các từ khóa đó vào tiêu đề, mô tả, thẻ tags của video của chúng ta.

    3.Tuyệt đối không sử dụng những từ khóa không đúng với nội dung bên trong video của bạn.

    4.Viết mô tả thông minh, lặp lại từ khóa 3 – 5 lần một cách tự nhiên, có nghĩa.

Ở bài viết tiếp theo tôi sẽ chia sẻ cho các bạn vị trí thứ 2 – một vị trí vô cùng quan trọng để khán giả có thể tìm kiếm và khám phá ra video của các bạn. Đây sẽ là một vị trí sẽ giúp cho kênh của bạn bùng nổ cực kì mạnh mẽ. Bất kể một kênh youtube nào khi bùng nổ thì đều phải đạt được vị trí này, giúp cho video của họ lên được vị trí này thì mới giúp kênh bùng nổ mạnh mẽ được. Đó chính là vị trí “đề xuất”.

Các bạn hãy đón chờ bài viết của Toản vào ngày mai nha. Trong bài viết đó mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm như thế nào để video của mình có thể xuất hiện trên vị trí đề xuất nhé!

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học