Cách làm youtube để Lên top trending youtube là mơ ước của hầu hết tất cả những người làm sáng tạo nội dung trên youtube. Và trong bài viết này sẽ là cách làm youtube hiệu quả nhất và những gợi ý tốt nhất để video của bạn có cơ hội được xuất hiện trên trending.

Tab thịnh hành hay còn gọi là Trending là một vị trí mà bất cứ một youtuber nào, nhà sáng tạo nội dung nào hay bất cứ nghệ sĩ nào trong làng giải trí đều khao khát muốn video của họ được xuất hiện trên tab thịnh hành. Bởi vì đây là nơi có lượng lượt truy cập, lượt view cao giúp cho kênh tăng trưởng lượt view kinh khủng nhất, vượt bậc nhất và nơi có khán giả chú ý đến nhất.

Mỗi quốc gia thì đều có một tab thịnh hành riêng. Khi chúng ta truy cập vào youtube, thì tab thịnh hành sẽ nằm bên dưới Trang chủ ( như hình ảnh minh họa bên dưới).

Vậy tab thịnh hành là gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nha. Tab thịnh hành là nơi hiển thị những video mới và phổ biến nhất ở mỗi quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ có một tab thịnh hành riêng chứ không chung. Các video có đặc điểm dưới đây sẽ được xuất hiện trên tab thịnh hành:

      -Những video có lượt xem tăng trưởng đột biến ( không phân biệt chủ đề)

      -Nhà sáng tạo mới nổi ( mỗi tuần thì youtube sẽ dành ra 1 ngày để giới thiệu 1 nhà sáng tạo có triển vọng)

Mục đích của tab thịnh hành là sự kết hợp giữa sự phổ biến và sự mới lạ. Youtube sẽ lựa chọn video để xuất hiện trên tab thịnh hành dựa trên 2 yếu tố chính đó là:

     1.Lượt xem là một yếu tố quyết định

     2.Quan trọng hơn là tốc độ tăng trưởng của lượt xem và nguồn những lượt xem đó đến từ đâu

Youtube lựa chọn video để xuất hiện trên tab thịnh hành dựa vào 2 yếu tố này nên video có lượt xem cao nhất cũng chưa chắc đã nằm ở top 1 thịnh hành. Vậy chúng ta cần phải làm như thế nào để video của chúng ta có cơ hội xuất hiện trên tab thịnh hành? Đó là :

     1.Tạo ra nội dung hay, thu hút được nhiều người quan tâm và quan trọng là khiến mọi người chia sẻ rộng rãi khi xem

     2.Để kênh của bạn được đề xuất là nhà sáng tạo mới nổi thì thì kênh của các bạn phải có mức tăng trưởng kênh lớn và đà phát triển mạnh mẽ.

Lên được tab thịnh hành là một điều mà bất cứ ai cũng mong muốn và nó cũng không phải là một điều dễ dàng. Việc của chúng ta là phải nỗ lực để làm như thế nào đấy để video của chúng ta thu hút được thật nhiều người xem, phải có lượng tăng trưởng lượt xem thật lớn. Để làm được điều đấy thì chúng ta không có cách nào khác là làm ra các nội dung ngoài hay ra thì còn phải khiến khán giả chia sẻ rộng rãi nữa.

Và đó là những thông tin về tab thịnh hành cũng như là cách làm như thế nào để video của chúng ta có cơ hội được xuất hiện trên tab thịnh hành. Ở bài viết tiếp theo cũng là một vị trí vô cùng quan trọng nữa, đó là Người đăng kí hay tab đăng kí. Làm như thế nào để video có thể xuất hiện trên vị trí này thì các bạn hãy đón xem bài viết tiếp theo của Toản nha. Hẹn gặp lại tất cả các bạn!

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học