Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách khai thuế thu nhập youtube trên google adsens đơn giản và chính xác nhất, nếu bạn chưa biết khai thuế google adsense như nào thì đây là bài viết dành cho bạn.

Ở trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khai thuế. Vừa rồi thì youtube có cập nhật một chính sách mới, đó là yêu cầu tất cả những tài khoản youtube đang tham gia kiếm tiền trên youtube thì đều phải khai thông tin thuế này theo Luật định mới của Mỹ.

Đầu tiền các bạn cần truy cập tài khoản Google Adsense của chúng ta TẠI ĐÂY sau đó chọn “Adsense”.

Khi bạn vào tài khoản google adsense đã kết nối với kênh youtube của bạn rồi thì nó sẽ hiện lên dòng thông báo : “ Lưu ý quan trọng: Hãy kiểm tra xem bạn có cần cung cấp thêm thông tin thuế hay không. Tất cả những người sáng tạo và đối tác trên youtube đều phải gửi thông tin thuế để đảm bảo giao dịch thanh toán của các bạn chịu mức thuế chính xác ( nếu có)”.

Việc chúng ta cần làm giờ là khai thuế. Các bạn hãy làm theo những gì mà tôi hướng dẫn sau đây nhé!

Bước 1: Nhấn chọn “Thanh toán”.

Tiếp tục chọn “Quản lý thông tin thuế”.

Sau đó nhấn chọn “Thêm thông tin thuế”.

Bước 2: Ở bước này chúng ta cần nhập lại mật khẩu truy cập.

Bước 3: Trong mục “Tài khoản của bạn thuộc loại nào?” thì nhấn chọn “Cá nhân”. Sau đó nhấn chọn “Tiếp”.

Trong mục “Bạn có phải công dân hay người cư trú tại Hoa Kỳ không?” chúng ta nhấn chọn “Không”. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Ở lựa chọn biểu mẫu họ đưa ra cho chúng ta 2 lựa chọn thì chúng ta chọn biểu mẫu cá nhân “W-8BEN: Biểu mẫu này thường được các cá nhân không phải người Hoa Kỳ sử dụng và cũng được dùng để yêu cầu hưởng các lợi ích theo hiệp định thuế. Sau đó nhấn chọn Sử dụng biểu mẫu W-8BEN”.

Bước 4: Tại phần “1 Mã số thuế”, các bạn điền thông tin theo hướng dẫn sau. Mục “Tên của cá nhân”, các bạn điền tên của mình bằng chữ in hoa không dấu. Mục “Quốc gia/ khu vực trong quốc tịch” các bạn chọn “Việt Nam”. Các mục còn lại chúng ta không cần điền thông tin. Cuối cùng nhấn chọn “Tiếp”.

Bước 5: tại phần “2 địa chỉ”, các bạn điền thông tin cá nhân theo hướng dẫn sau. Tích chọn ở lựa chọn “Địa chỉ thường trú là hộp thư bưu điện hoặc địa chỉ nhờ chuyển hộ. bạn sẽ được yêu cầu gửi các tài liệu bổ sung. Hộp thư bưu điện là hộp thư có khóa, có số riêng hoặc có mã địa chỉ duy nhất và được đặt tại bưu điện”.

Tại “Dòng địa chỉ 1” các bạn nhập địa chỉ giống như trên giấy tờ cá nhân như là chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc giấy phép lái xe… Ở “Dòng địa chỉ 2” thì tôi lưu ý với các bạn một chút là các bạn sử dụng loại giấy tờ có địa chỉ 1 dòng hay 2 dòng thì các bạn điền đúng như theo giấy tờ. Ví dụ như theo giấy tờ của tôi có 1 dòng thì tôi chỉ điền 1 dòng, nếu giấy tờ của các bạn có 2 dòng thì các bạn điền 2 dòng theo giấy tờ nhé.

Mục “Tỉnh” các bạn điền tỉnh của mình vào phần để trống.

Về Mã bưu điện, các bạn lên google tìm kiếm: “ mã bưu điện + tên tỉnh”. Các bạn tìm mã bưu điện chính xác địa phương của mình rồi điền vào.

Tôi có 1 chút lưu ý với các bạn là địa chỉ thường chú và địa chỉ nhận thư có thể giống hoặc khác nhau. Nếu giống nhau các bạn chọn tích “Địa chỉ gửi thư giống địa chỉ thường trú”, còn nếu không giống các bạn nhập thông tin tương tự như phần tôi đã hướng dẫn phía trên.

Cuối cùng nhấn chọn “Tiếp”.

Bước 6: Tại phần “Hiệp định thuế”, các bạn chọn “Không”, sau đó nhấn chọn ‘Tiếp”.

Bước 7: Ở phần “Xem trước giấy tờ” các bạn tích chọn “Căn cứ theo những gì tôi được biết, tôi xin xác nhận rằng tôi đã xác nhận kỹ các giấy tờ đã tạo và tôi tin rằng thông tin trên những giấy tờ này là đúng sự thật, chính xác và đầy đủ”. Sau đó nhấn chọn “Tiếp”.

Bước 8: Tại phần “Chứng nhận”, các bạn điền họ và tên đầy đủ bằng chữ in hoa không dấu vào ô trống mục “Họ và tên hợp pháp”. Trong mục “Bạn có phải là người được liệt kê trong phần chữ ký không?” thì các bạn tích chọn “Có, tôi là người được liệt kê trong phần chữ ký và tôi tự hoàn thành biểu mẫu này”. Cuối cùng nhấn chọn “Tiếp”.

Bước 9: Tại phần 6 “Các hoạt động và dịch vụ diễn ra tại Hoa Kỳ và Bản tuyên thệ” các bạn chọn theo hướng dẫn sau. Mục “Cá nhân hoặc pháp nhân được xác định tại mục Mã số thuế đã tiến hành bất kỳ hoạt động và dịch vụ nào cho Google tại Hoa Kỳ chưa?” thì các bạn chọn “Chưa”, rồi tích chọn mục bên dưới.

Ở phần “Bạn đang cung cấp thông tin thuế cho hồ sơ thanh toán mới hay hồ sơ thanh toán hiện có mà mà hồ sơ này chưa từng nhận các khoản thanh toán hay bạn đang cung cấp thông tin thuế cho hồ sơ thanh toán hiện có đã từng nhận các khoản thanh toán?” Thì tôi lưu ý một chút với các bạn như sau để các bạn có thể chọn đúng thông tin. Nếu tài khoản google adsense này của bạn chưa từng nhận 1 khoản thanh toán nào từ googe, tức là bạn chưa rút tiền từ tài khoản này lần nào thì bạn chọn “Tôi đang cung cấp thông tin thuế cho một hồ sơ thanh toán mới hoặc hồ sơ thanh toán hiện có. Hồ sơ này chưa từng nhận các khoản thanh toán”. Ngược lại, nếu tài khoản này của bạn đã từng nhận, rút tiền từ google adsense rồi thì bạn chọn “Tôi đang cung cấp thông tin thuế cho một hồ sơ thanh toán hiện có. Hồ sơ này trước đây đã nhận các khoản thanh toán”.

Các bạn tích chọn vào cam đoan bên dưới. Cuối cùng chọn “Gửi”.

Đó là cách bạn có thể gửi thông tin thuế. Rất đơn giản phải không ạ? Các bạn cũng đừng lo lắng nếu như bạn có điền sai hay thao tác sai ở đâu thì các bạn vẫn có thể gửi lại biểu mẫu mới. Các bạn cần hoàn tất thao tác này trước 31/5 nhé!

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học