Đây là 6 bí quyết hay có thể gọi là 6 bí mật để thành công với youtube nó là hành trình và trải nghiệm đúc rút của hơn 5 năm làm youtube của tôi, nếu bạn là người mới bắt đầu bạn phải đọc nó, nếu bạn là người làm với youtube lâu rồi nhưng chưa có kết quả bạn cũng cần phải đọc nó.

Xin chào, tôi là Đặng Quang Toản. Hiện tại tôi đang là nhà sáng tạo nội dung trên youtube và đồng thời cũng là người đào tạo trong lĩnh vực này. Ở trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 bí quyết làm youtube thành công dành cho người mới bắt đầu.

Tôi tin rằng chỉ cần bạn nắm được 6 bí quyết này thì việc phát triển kênh youtube của bạn sẽ trở lên vô cùng dễ dàng và việc tạo ra nguồn thu nhập trên youtube sẽ là một cái gì đó xa vời nữa. Nếu như bạn là người mới bắt đầu thì đây là bài viết cực kỳ quan trọng mà bạn phải đọc. Bởi vì tôi tin chắc rằng nếu như bạn là người bắt đầu thì tất cả 6 điều này tôi nói ra nó đều quan trọng với bạn và sẽ có những vướng mắc, sai lầm mà bạn cần phải tránh trong quá trình làm youtube để bạn có thể kiếm được tiền từ youtube nhanh hơn thậm chí là biến youtube thành sự nghiệp lâu dài của bạn giống như các youtuber ở ngoài kia.

Ngay bây giờ sẽ là 6 bí quyết mà tôi muốn chia sẻ với bạn.

     1.Hãy bắt đầu từ những gì bạn đang có

Bắt đầu từ những gì mình đang có là điều mà tôi muốn đưa lên trên đầu tiên dành cho những người mới bắt đầu làm youtube, thậm chí là những người làm lâu rồi. Có những người làm youtube lâu rồi nhưng họ vẫn không tránh được điều này, họ thường đợi, đợi có cái máy tính xịn, có máy tính khỏe, đợi có đủ tiền để mua camera có chất lượng hình ảnh tốt hơn em mới làm, em chưa có cái này em chưa có cái kia… Rất nhiều người đang gặp phải tình trạng này và lời khuyên của tôi là bạn hãy ngay lập tức bắt đầu làm bằng những thứ mình đang có.

Nếu như bạn đang đọc được bài viết này thì chắc chắn là bạn đã có thiết bị tối thiểu là có 1 chiếc điện thoại kết nối được với internet cũng như quay được video đúng không ạ? Các bạn cần phải làm đi, vì đó là thiết bị đủ để chúng ta có thể bắt đầu làm youtube được rồi. Chỉ cần một chiếc điện thoại có thể quay video thậm chí không được nét cho lắm thì bạn cũng có thể làm được rồi, chứ không cần bạn phải có máy tính sịn hay camera đẹp hay phải có quần áo đẹp hay phải như thế nào đó thì mới bắt đầu được… bởi vì đó chỉ là cách mà chúng ta trì hoãn thôi. Cách não bộ của chúng ta đưa ra lí do để đánh lừa và trì hoãn công việc thôi. Trong tất cả các công việc nó đều trì hoãn như thế, vậy nên hãy bắt đầu ngay lập tức từ những gì bạn đang có và sau đó bạn sẽ cải thiện dần dần!

Những youtuber nổi tiếng trên thế giới hay Việt Nam đi chăng nữa thì những video đầu tiên của họ, bạn hãy quay lại xem đi, những video đầu tiên họ làm cũng rất bình thường nếu không muốn nói là rất dở và đến bây giờ họ lại rất tuyệt vời, chất lượng video đã rất tuyệt vời. Ai cũng như thế cả nên nếu bạn cứ đợi mọi thứ thật tốt, thật hoàn hảo thì bạn mới bắt đầu thì bạn đang vướng phải 1 sai lầm cực kỳ quan trọng mà nếu bạn không thoát ra được, không bỏ được suy nghĩ này đi thì rất khó để làm youtube cũng như làm bất cứ công việc gì. Youtube nói riêng và tất cả các công việc khác nói chung. Đó là suy nghĩ, tư duy sai lầm trong tất cả các lĩnh vực. Hãy bắt đầu ngay từ những gì bạn đang có và hãy nhớ “Đơn giản sẽ giúp bạn đi nhanh hơn”. Dù mai sau bạn có tiền, bạn có điều kiện, có nhiều thứ để bạn có thể mua nhiều thứ trang bị nhưng tôi vẫn muốn gợi ý với các bạn là: các bạn hãy mua những gì, làm những cách nào thật sự đơn giản , đơn giản là sức mạnh, đơn giản sẽ giúp bạn đi nhanh hơn. Cầu kỳ phức tạp nó cũng tốt thôi nhưng nó sẽ không giúp bạn đi nhanh được bằng những người đơn giản, cách làm đơn giản.

     2.Làm về chủ đề, lĩnh vực mình yêu thích hoặc có kiến thức kinh nghiệm chuyên môn

Đây là gợi ý và lời khuyên của tôi dành cho những bạn đặc biệt là những bạn còn chưa biết là mình sẽ làm chủ đề gì và đang phân vân ở việc chọn chủ đề. Hãy làm chủ đề về những thứ bạn thích, có chuyên môn. Bạn đừng nghĩ là những gì bạn thích, những gì là chuyên môn của bạn thì sẽ không có ai xem. Bây giờ hiện tại mỗi tháng trên thế giới đang có hơn 1 tỉ lượt người truy cập vào youtube, nó tương đương 1/7 dân số thế giới, con số này bạn phải hình dung nó chỉ là số người đăng nhập bằng tài khoản thôi, ngoài ra thì có rất người truy cập vào youtube xem nhưng không hề đăng nhập tài khoản vào. Số đo lường trên tài khoản là đã có hơn 1 tỉ tài khoản cá nhân truy cập vào xem youtube 1 tháng. Với số lượng này nó nói lên điều gì? Đó là bất cứ một nội dung nào chúng ta làm ra đều thì đều có những người ngoài kia sẵn sàng xem .

Tại sao tôi lại khuyên các bạn nên lựa chọn các chủ đề mà các bạn yêu thích hoặc chuyên môn của bạn? Vì nếu các bạn làm theo thì các bạn sẽ có niềm vui khi làm và nó sẽ đảm bảo được thành công của bạn. Bởi vì có rất nhiều bạn khi tham gia vào lĩnh vực youtube. Thậm chí là có những học viên của tôi đi chăng nữa, mặc dù đã được khuyên những lời khuyên tương tự như thế này rồi nhưng các bạn vẫn ham vào những cái chủ đề mà những kênh rất lớn ngoài kia đang làm rồi và họ cảm thấy ồ những kênh kia triệu view, vài triệu view, chục triệu view… và họ lao vào làm chủ đề đó nhưng họ hoàn toàn không yêu thích chủ đề đó, không có tiềm năng gì, không có lợi thế gì về chủ đề đấy cả, học chỉ thấy chủ đề đó nhiều view, nhiều tiền nên làm thôi… Rồi khi làm được một thời gian họ chưa có kết quả, họ cảm thấy mệt mỏi, vì chủ đề đó họ thích mà, rồi họ bỏ cuộc ngay trước khi họ thành công . Đấy là điều mà tôi muốn chia sẻ với bạn vì đó là kinh nghiệm mà tôi đã từng trải qua, cả những người bạn của tôi, những học viên của tôi cũng đã có những người làm và trải qua những điều đấy. Vậy nên một lần nữa tôi muốn khuyên bạn là hãy làm về những chủ đề mà bạn yêu thích đi, làm về chủ đề chuyên môn của bạn đi. Bạn có thể làm việc nhà giỏi bạn cũng có thể chia sẻ lên cách làm việc nhà, bạn có khả năng cắm hoa giỏi bạn chia sẻ điều đó, bạn có khả năng trồng cây ở vườn giỏi bạn hãy chia sẻ điều đó… bạn có bất kể một tài năng gì thì đều có người sẵn sàng đón xem nó. Vậy nên hãy làm với niềm yêu thích và làm về chủ đề mình yêu thích và có chuyên môn kinh nghiệm.

     3.Bỏ đi tư duy “ cái này nhiều người làm rồi”

Đây là điều mà tôi tin là hầu hết tất cả mọi người khi bắt đầu làm youtube thì họ thường có 1 suy nghĩ rằng là “ ô chủ đề này nhiều người làm rồi, video này nhiều người làm rồi, nội dung này nhiều người làm rồi, liệu mình làm nữa có ai xem không?”. Tôi muốn chia sẻ với các bạn về nội dung này, nếu như bạn có thì cần gạt bỏ nó đi ngay lập tức. Bởi vì tôi muốn chia sẻ với các bạn như sau nếu như Ronaldo cũng có suy nghĩ ồ cũng có nhiều cầu thủ giỏi xuất sắc trên thế giới rồi, anh ấy không theo nghề bóng đá nữa vậy thì có Ronaldo bây giờ không? Có Messi không nếu Messi cũng suy nghĩ như vậy? Nếu Sơn Tùng MTP cũng suy nghĩ là ở Việt Nam cũng có rất nhiều hát giỏi, nổi tiếng rồi, anh ấy không đi hát thì liệu giờ chúng ta có Sơn Tùng MTP bây giờ không?

Bất kể một lĩnh vực gì đều có người đang làm rồi và có những người đang làm tốt rồi, nhưng tại sao vẫn có những người đi sau họ làm tốt hơn. Vì mỗi cá thể chúng ta đều là một cá thể riêng biệt và ở trên thế giới này không có ai giống ai cả. Có bao giờ trước khi mua một chiếc điện thoại hay bất cứ đồ gì bạn lên youtube để xem mọi người review gì về món đồ đó chưa ạ? Và chắc chắn bạn sẽ không xem review của một người rồi, bạn xem nhiều người review cùng về 1 sản phẩm đó. Đó là lí do tại sao mà có người làm rồi mà người khác làm vẫn có rất nhiều view. Có người thích cách đánh giá của anh này, có những người thích cách đánh giá của anh kia. Cùng một chủ đề nhưng có người thích nghe người A nói, người thích nghe người B nói, có người lại thích nghe nhiều người cùng nói về 1 chủ đề. Vậy nên các bạn có tư duy là “cái này nhiều người làm rồi mình có làm được không?” thì các bạn biết câu trả lời rồi đấy, các bạn phải làm đi, bất kể là rất nhiều người làm rồi thì chúng ta làm vẫn có tiềm năng lên bình thường. Đặc biệt nó còn là lợi thế vì đã có người vạch sẵn đường rồi, đôi khi có những chủ đề họ làm phổ biến trước rồi thì nó đã tạo ra nhu cầu cho khán giả rồi, chúng ta cứ bám theo con đường đó ta đi thì có khi còn dễ dàng hơn là việc chúng ta khai phá thị trường mới.

     4.Giữ kỷ luật, ra video đều đặn đúng lịch cố định đã đề ra

Đây là 1 điều tưởng là dễ nhưng nó không dễ đâu. Các bạn hãy ra video theo đúng lịch. Không cần mỗi ngày phải ra 1 video, các bạn có thể 1 tuần ra 3 video, 2 video, 5 video… bất kể lịch nào nhưng bạn nên giữ 1 lịch cố định. Điều này rất quan trọng nếu như bạn làm được điều này thì việc phát triển kênh youtube nó sẽ trở lên dễ dàng vô cùng và nó sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều. Khán giả sẽ biết được lịch ra video cố định, đây cũng là 1 cách tôn trọng khán giả, làm cho khán giả yêu quý chúng ta nhiều hơn.

Ở phần này tôi muốn lưu ý với các bạn 1 câu là “ hoàn thành hơn hoàn hảo” nên khi chúng ta đến lịch ra video rồi mà chúng ta vẫn cứ mải mê chưa ưng cái video nào thì hãy hoàn thành nó đi và up lên, đừng cố hoàn hảo nữa, chúng ta sẽ hoàn hảo dần theo một chuỗi video chứ không phải hoàn hảo ngay 1 video đó. Khi chúng ta đủ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng rồi thì chúng ta sẽ làm các video về sau chất lượng hơn nhiều. Chúng ta đừng cố gắng hoàn hảo 100% ở 1 video mà đó là 1 hành trình mà chúng ta làm cho các video về sau càng ngày càng hoàn hảo hơn.

     5.Kiên trì, liên tục hoàn thiện, sáng tạo và nâng cao chất lượng các video sau tốt hơn những video trước

Đây là một cách, một yếu tố giúp bạn đi xa hơn bất cứ ai trong bất cứ một lĩnh vực nào. Đó là việc chúng ta liên tục hoàn thiện những thứ sau hay hơn, sáng tạo hơn so với những thứ trước. Tức là ngày hôm nay đã tốt hơn ngày hôm qua trong cả công việc và cuộc sống. Điều này nó phụ thuộc vào việc chúng ta cần phải review lại những gì chúng ta đã làm và đúc rút ra những cái gì làm tốt và chưa tốt, cái gì có thể làm tốt hơn, chúng ta rút kinh nghiệm và thay đổi những lần làm tiếp theo. Đây là cách mà chúng ta cần làm hàng ngày, hãy giữ thói quen này. Bạn hãy ra 1 video và xem lại video ấy, xem lại quá trình làm video ấy có những điều gì mình làm tốt, có điều gì mình làm tốt hơn. Đó là cái sẽ giúp mình rút kinh nghiệm cho những lần sau và chính cách này cũng sẽ giúp chúng ta trở thành 1 cá thể xuất sắc, 1 kênh youtube đặc biệt xuất sắc và sẽ liên tục tiến lên , sẽ vượt qua bất cứ một kênh youtube nào kể cả là họ đi trước chúng ta rất nhiều nếu như chúng ta cứ duy trì việc này đều đặn hàng ngày chúng ta sẽ chiến thắng ở bất cứ lĩnh vực nào.

     6.Không ngừng học hỏi

Đây là điều cực kì quan trọng. Không một ai có thể học 1 lần mà giỏi mãi mãi đâu bạn, cái việc học nó là 1 sự học cả đời chứ không phải là mình hoàn thành nó xong. Và hãy nhớ rằng kiến thức đặc biệt như môi trường trên youtube này, kiến thức, thuật toán của youtube sẽ thay đổi liên tục. Chúng ta cần học hỏi liên tục và nếu có thể hãy lựa chọn cho mình một người thầy nào đó, người thầy đó đã có những kết quả và làm cho mình có niềm tin và sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho bạn.

Phía trên là 6 bí quyết để một người mới có thể bắt đầu và làm youtube thành công.

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

https://www.youtube.com/watch?v=SV2z_bGO4fY&t=71s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học