Cách Làm Youtube Cho Người Mới Bắt Đầu Từ Con Số 0 Như Thế Nào Để Kiếm Tiền Hiệu Quả là bài viết hướng dẫn cách làm youtube đơn giản, dễ hiểu, dễ bắt đầu nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao, sau khi đọc xong bạn sẽ thấy rằng mình dư sức để có thể bắt tay vào làm youtube mà không cần có thêm bất cứ thứ gì nữa.

Xin chào tôi là Đặng Quang Toản. Hiện tại tôi đang là nhà sáng tạo nội dung trên youtube và đồng thời cũng là người đào tạo trong lĩnh vực này. Nội dung bài viết này là phần trả lời cho rất nhiều câu hỏi mà gần đây tôi nhận được đó là: “ Làm youtube từ con số 0 thì như thế nào? Nếu như bạn đang không có tiền, không có kiến thức, chưa biết làm nội dung gì, chưa biết tài năng của mình là gì, chưa biết mình yêu thích cái gì nhưng bạn muốn bắt đầu làm youtube, muốn kiếm tiền từ youtube” thì đây là bài viết mà bạn cần phải đọc hết. Vì trong bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn.

Điều đầu tiên :bạn phải tin là mình làm được.

Có rất nhiều bạn nghĩ đến làm youtube là đã nghĩ, đã không tin rằng mình có thể làm được rồi. Các bạn nghĩ youtube là dành cho ai đấy rất giỏi về công nghệ, máy tính, rất am hiểu về thứ này thứ kia mà không phải là họ… Nếu như bạn đang giữ niềm tin rằng youtube rất khó không dành cho bạn thì bạn không nên bắt đầu bởi vì nếu bạn bắt đầu thì bạn cũng không có kết quả gì cả. Thường là sẽ như vậy, hầu hết nếu như chúng ta không tin rằng chúng ta làm được thì chúng ta sẽ không làm được đâu. Vậy cho nên việc đầu tiên khi bạn muốn bắt đầu với youtube, bạn muốn phát triển kênh youtube thành công, bạn muốn bắt đầu bước chân vào lĩnh vực youtube này thì việc đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh với bạn là bạn phải tin tưởng vào khả năng của mình, tin rằng bạn có thể làm được. Tôi có bật mí nhỏ với bạn đó là bất cứ ai cũng làm youtube vô cùng dễ dàng. Các bạn hãy đọc tiếp bài viết, các bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều thứ 2 : chăm chỉ học tập không ngừng.

Đây là điều bắt buộc khi bạn làm bất cứ lĩnh vực gì. Nếu như bạn đang làm một lĩnh vực gì đó ngoài kia thì bạn cũng cần học tập không ngừng nghỉ nếu như bạn muốn phát triển, thăng tiến trong công ty thì bạn phải học tập không ngừng. Trong lĩnh vực youtube thì đây là một điều không thể bỏ qua, nó là một điều bắt buộc bởi vì môi trường youtube là môi trường internet, nó thay đổi và cập nhật thường xuyên hàng ngày, hàng giờ, hàng tuần… nên nếu chúng ta không học tập liên tục thì sẽ rất nhanh chóng chúng ta không theo kịp được, sẽ bị tụt lùi và không thể phát triển được. Việc học tập thì chúng ta có thể tự học, học từ bạn bè, sách báo, internet…và học từ những người thành công đi trước. Chúng ta hãy tìm những người thành công đi trước, có thể là bạn bè của mình, những người anh, những người đi trước đã có kết quả rồi hoặc là những người thầy. Đặc biệt, tôi muốn gợi ý với các bạn nếu như các bạn có điều kiện thì hãy theo học những người thầy đã thành công và họ đang sẵn sàng chia sẻ kiến thức lại cho bạn. Đó là gợi ý rất quan trọng tôi muốn dành cho bạn. Ở đây tôi hướng dẫn cho các bạn là người làm youtube từ con số 0, đôi khi các bạn còn không có tiền nữa, các bạn chưa có tiền để đi học thì không sao cả, các bạn hãy theo dõi hết bài viết này, các bạn chỉ cần nắm được 5 điều tôi chia sẻ ở đây thì bạn đã không còn là con số 0 nữa rồi. Hãy chăm chỉ học tập không ngừng bởi vì chỉ cần có tinh thần tự học thôi thì trên internet bây giờ có rất nhiều chia sẻ kiến thức miễn phí giống như việc bạn đang đọc bài viết này. Những kiến thức này là những điều tôi đúc rút từ kinh nghiệm của tôi và chia sẻ miễn phí cho bạn.

Điều thứ 3 : hành động mạnh mẽ, quyết liệt.

Đây là một yếu tố mà tôi đã nhìn thấy ở rất nhiều người, thậm chí là ở cả những người làm youtube lâu năm rồi, họ có rất nhiều ý tưởng hay, họ biết làm rất nhiều thứ hay, họ biết là nếu làm thứ này thì sẽ lên, họ thấy rất nhiều chủ đề tiềm năng nhưng họ không làm. Họ không làm, họ có ý tưởng hay, họ nghĩ ra thôi nhưng họ không làm. Nhưng quay lại sự thật là nếu chúng ta chỉ nghĩ thôi mà không làm thì nó sẽ không có kết quả nào cả. Việc của chúng ta là bắt tay vào làm, phải làm, làm dở còn hơn là không làm. Khi chúng ta làm thì một là chúng ta sẽ có kết quả nếu chúng ta thành công còn nếu không thành công chúng ta sẽ có được những bài học kinh nghiệm cho những lần làm tiếp theo. Bạn phải chuyển hóa tất cả những kiến thức mà bạn học được thành hành động thì khi đó mới tạo ra được kết quả cho bạn. Phải hành động mạnh mẽ quyết liệt, phải làm việc hàng ngày, phải thức khuya dậy sớm, phải chăm chỉ, phải làm việc. Nếu như bạn đang là nhân viên văn phòng, bạn đang làm công việc chính của bạn để tạo thu nhập hàng ngày mà bạn muốn tiếp tục thêm một công việc thì bắt buộc bạn phải dành nhiều thời gian hơn, phải ngủ muộn hơn, phải dậy sớm hơn, phải làm việc chăm chỉ hơn thì đương nhiên rồi khi đó chúng ta mới có thêm một nguồn thu nhập nữa. Hãy nhớ rằng nếu làm sai thì chúng ta sửa, dần dần chúng ta sẽ làm đúng, sẽ có kết quả.

Điều thứ 4 : ăn mừng từ những lượt view đầu tiên, lượt đăng ký đầu tiên.

Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì những bạn làm youtube, đặc biệt là làm youtube từ con số 0, lập 1 kênh mới lên để làm. Đặc biệt có 1 sai lầm là các bạn hay nhìn vào kênh khác, kênh mà họ đã rất lớn rồi cùng làm về một chủ đề nào đấy, bạn thấ họ vừa mới public ra mà đã có vài chục, vài trăm nghìn view trong khi kênh của mình thì có mỗi vài lượt view. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh lại với bạn một điều cực kỳ quan trọng là bạn phải biết ăn mừng từ những view đầu tiên, những lượt đăng ký đầu tiên. Bởi vì khi chúng ta làm kênh mới, chúng ta mới phát triển ra kênh youtube, bạn phải hình dung trên môi trường youtube có biết bao nhiêu là kênh khác nhau, chưa nói đến là kênh cùng chủ đề với bạn đã có rất nhiều kênh rồi, vậy cho nên chúng ta mới đã ai biết đến chúng ta là gì đâu. Chúng ta phải cần mẫn, cần mẫn chúng ta làm. Chúng ta có 1 view tự nhiên đến xem video của chúng ta thì đó là một tin mừng. Tôi muốn tiết lộ với bạn một bí mật đó là youtube đôi khi những view đầu tiên nó rất khó khăn nhưng khi bạn làm 50 video đầu tiên bạn kiếm được 1 vài nghìn view rất khó khăn, nhưng bạn làm đến video thứ 51 mà nó lên thì nó kéo theo toàn bộ kênh của bạn lên. Youtube nó hay và vi diệu như vậy đó. Vậy khi một bạn nào đó làm 50 video, 100 video mà các bạn chỉ có vài nghìn view thôi hay thậm chí là không được vài nghìn view thì các bạn cũng đừng lo lắng mà hãy vui vì những nghìn view đó. Có 1 người xem video của chúng ta một cách tự nhiên họ xem được video của chúng ta ở đâu đấy, họ đi vào kênh của chúng ta họ xem và họ đăng ký kênh cho chúng ta, đó là 1 tín hiệu vui rất là vui. Đặc biệt tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn mới làm, các bạn phải giữ được tinh thần, chúng ta có thêm được 1 người đăng ký chúng ta phải ăn mừng về điều đấy. Và chính việc ăn mừng này sẽ tạo ra nguồn năng lượng mới để chúng ta tiếp tục hành động và chỉ có như vậy thì cam kết thành công của chúng ta mới đến dễ dàng được. Chúng ta là những cây nhỏ mà chúng ta nhìn vào cây lớn và so sánh thì chúng ta sẽ không đủ động lực mà làm được đâu. Đó là thói quen không nên hay nói cách khác là chúng ta không được làm như thế. Chúng ta nhỏ mà chúng ta đi so với người khổng lồ thì rất là buồn cười. Vậy nên hãy ăn mừng từ nhẽng view đầu tiên, lượt đăng ký đầu tiên.

Điều thứ 5 : bạn hãy lựa chọn chủ đề theo sở trường đam mê, chuyên môn và tập trung đi vào một ngách nhỏ trước.

Tôi muốn gợi ý đến các bạn là các bạn hãy làm chủ đề mà các bạn đang yêu thích một cách miễn phí bởi vì trên youtube có rất nhiều người muốn xem những điều bạn chia sẻ. Đôi khi những thứ bạn cảm thấy đơn giản nhất, bạn cảm thấy rất dễ dàng, những thứ là chuyên môn của bạn, bạn làm rất dễ dàng, bạn nghĩ nó không có giá trị đối với người bên ngoài nhưng thực sự ở bên ngoài người ta đang cần, thèm khát những kiến thức, kinh nghiệm của bạn. Vậy nên bạn hãy cứ chia sẻ những gì bạn thích, những gì là chuyên môn, bạn có nhiều kinh nghiệm. Tôi cũng luôn luôn khuyến khích học viên của tôi rằng hãy làm những điều họ thích, những điều mà họ có kiến thức thì chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền sau này, có thể nó đi không nhanh nhưng nó sẽ đi bền vững và sau này sẽ kiếm được rất nhiều tiền, nó sẽ lên thành thương hiệu cá nhân và sẽ bán được rất nhiều hàng. Đó là thứ mà tôi sẽ chia sẻ ở những video sau. Hãy đi vào một ngách nhỏ trước mà tôi đã chia sẻ ở một bài viết trước đây rồi. Hãy tập trung vào một ngách nhỏ trước, sau đó thấy ngách nhỏ đó lớn lên rồi thì chúng ta sẽ mở rộng ra về sau sau, chứ đừng làm chung chung. Ví dụ các bạn chọn review về công nghệ thì rất rộng, chúng ta nên đi vào 1 ngách nhỏ như là review điện thoại, nhỏ hơn nữa là review điện thoại iphone, rồi nhỏ hơn nữa chúng ta cũng có thể làm được… Tất cả các điều đó các bạn phải lưu ý và tất cả những gì tôi nói ở đây tưởng chừng như là những gạch đầu dòng thôi nhưng nó là những kinh nghiệm mà tôi đúc rút ra và nó là các chiến lược phát triển kênh. Hãy nhớ những gì tôi chia sẻ ở đây và áp dụng thì chắc chắn dù bạn là con số 0 bạn đang chưa biết gì, bạn chưa có 1 cái gì thì tôi tin rằng chỉ cần làm theo 5 gợi ý này thì chắc chắn việc phát triển kênh youtube sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu bạn không có sở trường đam mê gì thì các bạn hãy đón xem bài viết tiếp theo với tiêu đề “hướng dẫn cách kiếm 1000$/tháng ai cũng làm được mà không cần bất cứ tài năng gì” TẠI ĐÂY . Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách làm rất chi tiết, dễ hiểu, cụ thể mà ai cũng có thể làm được.

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

https://www.youtube.com/watch?v=gnFwnNLL7t8&t=388s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học