Rất nhiều người bị youtube đề xuất những nội dung mà họ không thích đặc biệt là các phụ huynh hay cho con nhỏ xem điện thoại. Vậy làm thế nào để chặn một kênh youtube không cho xuất hiện trên thiết bị của mình nữa. Rất đơn giản, bạn có thể chặn trên mọi thiết bị chỉ bằng 1 click chuột. Cùng theo dõi nhé.

Xin chào các bạn tôi là Đặng Quang Toản. Hiện tôi đang là nhà sáng tạo nội dung trên youtube và đồng thời là người đào tạo trong lĩnh vực này. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn một chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm đó là : “làm như thế nào để chặn 1 kênh youtube?”. Nếu như bạn đang là 1 bậc phụ huynh có con nhỏ, bạn thường xuyên cho con nhỏ cầm điện thoại hay xem youtube, bạn muốn quản lí nội dung không phù hợp để nó không hiển thị lên tài khoản youtube đó của bạn thì đây là bài viết dành cho bạn. Hoặc bạn là một người xem youtube bình thường, bạn muốn sàng lọc những nội dung hiển thị trên trang chủ tài khoản youtube của bạn thì đây cũng là nội dung bài viết dành cho bạn. Chỉ bằng một vài click chuột thôi là bạn có thể sàng lọc những nội dung hiển thị trên thiết bị của bạn rất là đơn giản thôi.

Ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn thao tác này chỉ bằng vài cái click chuột thôi chúng ta có thể quản lí được nội dung trên youtube một cách rất khoa học.

Đầu tiên, chúng ta truy cập vào trang chủ của youtube theo link https://www.youtube.com/.

Hãy nhớ là để làm được điều này thì bạn phải có tài khoản youtube và đăng nhập tài khoản đó vào nền tảng này thì chúng ta mới thực hiện được. Nếu như bạn không đăng nhập tài khoản youtube của mình vào thì bạn không thao tác đợc những bước mà tôi hướng dẫn này nhé.

Để chúng ta có thể chặn một kênh youtube thì sẽ có 2 bước, thứ nhất là chặn đề xuất và thứ 2 là chặn bình luận.

Khi chúng ta vào trang chủ của youtube thì ở đây sẽ hiển thị những video mà youtube đề xuất cho tài khoản youtube của bạn, đề xuất cho bạn, youtube nghĩ là các nội dung video này thì bạn thích. Đôi khi có những bậc cha mẹ thường cho con cái xem youtube trên chính tài khoản của chúng ta, điện thoại này của bạn, bạn thường xuyên xem các nội dung khác thế nhưng khi các bạn về nhà thì lại cho con trẻ cầm luôn cái nội dung đấy, cái điện thoại đấy để xem luôn trên chính tài khoản mà bạn đang xem. Có một điều sẽ diễn ra là những nội dung mà bạn hay xem thì youtube sẽ thường đề xuất những nội dung tương tự như thế lên trang chủ youtube cho chính tài khoản đó. Nên nếu như bậc cha mẹ nào xem các nội dung mà xem các nội dung người lớn chúng ta xem thì không sao nhưng trẻ con xem thì lại là vấn đề. Chúng ta phải lưu ý điều đó, thứ nhất là chúng ta không nên cho trẻ em dùng chung một tài khoản mà chúng ta đang dùng bởi nội dung chúng ta đang xem khác nội dung trẻ con xem, còn nếu chúng ta dùng chung thì các bạn cần xem kỹ nội dung tôi hướng dẫn dưới đây. Đó là chúng ta chặn những nội dung mà bạn cho rằng không phù hợp với trẻ em bằng cách như sau.

Hướng dẫn này tôi hướng dẫn các bạn, các bạn có thể thực hiện trên bất cứ thiết bị nào cả điện thoại, cả máy tính hay là ipad thì đều thao tác được.

Ví dụ bạn thấy nội dung này là nội dung mà bạn không muốn youtube đề xuất lại cho chúng ta nữa, không muốn nội dung của kênh này được youtube đề xuất lên kênh của bạn nữa để trẻ em nhà chúng ta không nhìn thấy nội dung này hoặc là ban là người xem và bạn không muốn thấ nội dung của kênh này nữa thì chúng ta làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở video mà bạn muốn chặn nội dung.

Bước 2: Chọn Không đề xuất kênh này.

Chỉ bằng 2 click chuột như vậy thì nội dung của kênh này nó sẽ không bao giờ có thể đề xuất lại cho tài khoản youtube này nữa. Đó là cách rất đơn giản mà nhiều người chưa biết điều này.

Có một cách nữa là chúng ta muốn kênh này không bao giờ liên quan được nữa. Ví dụ chúng ta là nhà sáng tạo nội dung và bạn muốn 1 kênh nào đó, tài khoản nào đó không thể bình luận được trên kênh youtube của chúng ta thì chúng ta sẽ làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào kênh đó, sau đó chọn tab “Giới thiệu”.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng cái cờ và bấm chọn “Chặn người dùng”.

Ở bước này tôi muốn lưu ý một chút với các bạn là các bạn phải đăng nhập tài khoản thì bạn mới nhìn thấy cái cờ. Còn nếu bạn xem youtube mà không đăng nhập tài khoản thì sẽ không thấy biểu tượng này đâu.

Bước 3: Trên màn hình hiện lên thông báo “Chặn người dùng này sẽ khiến họ không bình luận được vào video bạn đã tải lên thì các bạn” chọn “Gửi”.

Đơn giản như vậy thôi là kênh youtube này sẽ không bao giờ thấy được nội dung của kênh chúng ta nữa và đồng thời nó cũng thể bình luận được trên những video của chúng ta nữa.

Đó chính là nội dung bài viết mà tôi muốn chia sẻ với bạn để bạn có thể sàng lọc nội dung, quản lí những nội dung mà bạn yêu thích, không yêu thích trên youtube.

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học