Cách quay video để làm yotuube như nào để vừa nhanh vừa đẹp lại vừa hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều người mới bắt đầu làm youtube. Nếu như bạn chưa biết cách quay video youtube như thế nào thì đây là bài viết dành cho bạn, bên trong tôi chia sẻ những cách quay video youtube cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Hãy xem ngay nhé!

Xin chào tôi là Đặng Quang Toản. Hiện tôi là nhà sáng tạo nội dung trên youtube và đồng thời là người đào tạo trong lĩnh vực này. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 chủ đề mà đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những người mới bước chân vào youtube, mới bắt đầu vào youtube hay bắt đầu nhen nhóm ý tưởng làm youtube nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, quay video như thế nào. Tôi muốn làm nội dung bài viết này để hướng dẫn cho các bạn cách quay video youtube vừa nhanh vừa đẹp lại vừa hiệu quả cho người mới bắt đầu. Nội dung này tôi nghĩ là nó sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan trước, để bạn có thể định hình phong cách, mô típ mình làm như thế nào để có thể lựa chọn được cách quay video phù hợp nhất, đơn giản nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

Đầu tiên khi nói đến cách quay video youtube như thế nào cho hay, đơn giản mà hiệu quả thì tôi muốn các bạn phải định hình, các bạn hãy tự trả lời cho mình câu hỏi : “Chủ đề bạn đang làm là chủ đề gì?”. Tại sao chúng ta phải trả lời được chủ đề chúng ta đang làm trước khi mà chúng ta cần tìm hiểu về cách quay video trên youtube? Bởi vì, chủ đề liên quan rất nhiều đến việc quay video youtube như thế nào, mô tip quay video youtube như thế nào. Tôi lấy ví dụ như sau: có rất nhiều chủ đề nhưng tôi tạm chia thành 3 dạng chủ đề phổ biến như sau :

       1.Hướng dẫn, chia sẻ kiến thức

       2.Tin tức

       3.Vlogs, phim ngắn…

Với 3 dạng này tôi sẽ gợi ý cho bạn cách quay video, những công cụ cần thiết, phần mềm cần thiết tối thiểu nhất… Tôi luôn đưa cho các bạn cái đơn giản, cái tối thiểu nhất. Ngay sau đây là gợi ý của tôi:

     1.Hướng dẫn, chia sẻ kiến thức

          -Mô tip phổ biến: quay màn hình máy tính là chính

          -Thiết bị tối thiểu để làm: máy tính laptop hoặc máy tính case + webcam

          -Phần mềm cần thiết: Camtasia, premiere, photoshop

     2.Tin tức

         -Mô tip phổ biến: MC dẫn + hình ảnh, video minh họa cho video

         -Thiết bị tối thiểu: chỉ cần máy tính dựng ( MC dẫn có thể thuê ngoài 100%)

         -Phần mềm cần thiết: Camtasia, premiere, proshow, photoshop…

     3.Vlogs, phim ngắn…

         -Mô tip phổ biến: quay cảnh, nhân vật, hoạt động, diễn xuất theo kịch bản…

         -Thiết bị tối thiểu: điện thoại có chức năng ghi hình + chân quay, máy tính core i5 trở lên + RAM 4G trở lên

         -Thiết bị nâng cao có thể : micro, đèn, máy quay, máy ảnh, chống rung ( quay di chuyển), team ( nếu làm nội dung cầu kỳ), máy tính cấu hình cao …

         -Phần mềm cần thiết: Camtasia, premiere, proshow, photoshop…

Đó là những nội dung tôi muốn chia sẻ với bạn về cách quay video youtube đơn giản, hiệu quả. Tôi luôn luôn chia sẻ những thứ đơn giản nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Đó chính là nội dung mà tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học