Muốn làm Youtuber bắt đầu từ đâu, Cách kiếm tiền từ youtube như thế nào là những câu hỏi tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua, bài viết này không những là bài viết chia sẻ cách kiếm tiền từ youtube mà nó còn là 5 bước quan trọng giúp bạn trở thành 1 youtuber thành công lâu dài. Hãy đọc hết bài viết để nắm được những thứ quan trọng nhé.

Xin chào các bạn tôi là Đặng Quang Toản. Hiện tôi đang là nhà sáng tạo nội dung trên youtube và đồng thời là người đào tạo trong lĩnh vực này. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn một chủ đề đang được rất nhiều bạn quan tâm đó là : “làm như thế nào để phát triển 1 kênh youtube thành công?”. Nếu như bạn đang muốn phát triển một kênh youtube cho riêng mình để có thể kiếm tiền hoặc phát triển thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu 1 sản phẩm dịch vụ nào đó của bạn để có thêm nhiều khách hàng biết đến và đến với sản phẩm dịch vụ của bạn hơn. Nếu như bạn chưa biết làm như thế nào, từng bước ra sao thì đây là bài viết dành cho bạn, bởi vì trong video này tôi sẽ cụ thể hóa chia sẻ với bạn 5 bước. 5 bước này tôi tin chắc là bạn sẽ không tìm được ở đâu cả và tôi tin là sẽ không ai chia sẻ cho các bạn 5 bước này cả vì đây chính là kinh nghiệm trong suốt hơn 5 năm thực chiến trong lĩnh vực youtube này và tôi đúc rút ra để chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Ngay bây giờ sẽ là 5 bước đơn giản để bạn có thể bắt đầu trở thành một youtuber thành công.

Bước 1: Xác định và viết ra lí do tại sao bạn lại làm youtube?

Đây tưởng chừng như là bước mang tính chất lí thuyết và không liên quan đến việc phát triển kênh youtube cho lắm. Nhưng tôi xin nhấn mạnh là đây là một bước vô cùng quan trọng, bởi vì có rất nhiều, rất nhiều người phát triển kênh youtube và bỏ dở giữa chừng trong khi kênh youtube của họ gần thành công rồi, gần có những tín hiệu tuyệt vời rồi. Họ thường bỏ dở giữa chừng như vậy bởi vì trong quá trình họ làm họ chưa xác định được cho mình lí do tại sao họ phát triển kênh youtube của họ. Trong quá trình làm đôi khi họ gặp nhiều khó khăn, đôi khi họ làm mãi làm mãi vẫn chưa có kết quả và họ thường bị mất phương hướng trong quá trình đó, họ dễ dàng bỏ cuộc. Lí do chính dẫn đến việc đó là họ chưa xác định trước khi làm, chưa biết tại sao mình lại làm, chưa viết ra những điều đó. Đây là một điều vô cùng quan trọng.

Tôi có thể gợi ý cho các bạn lí do để các bạn làm youtube có thể là kiếm tiền, thỏa mãn đam mê, lưu trữ lại các thước phim của mình, chia sẻ kết nối với cộng đồng bên ngoài… Có rất nhiều lí do để chúng ta bắt đầu là kênh youtube vì youtube là 1 nền tảng vô cùng tuyệt vời. Ở bước này bạn hãy viết hết các lí do mà khiến bạn muốn, yêu thích khi làm công việc làm youtube này, kiếm tiền cũng được. Tôi tin chắc rằng hầu hết mọi người đều mong muốn kiếm tiền, cái gì mình mong muốn ở bên trong mình, hãy viết ra. Ở bước này tôi muốn gợi ý với các bạn là hãy xem lại một video mà tôi đã chia sẻ trước đây có tiêu đề Tại sao youtube lại được coi là một mỏ vàng vô tận trên internet, video đó sẽ cho bạn rất nhiều ý tưởng cũng như truyền thêm cảm hứng, động lực cho bạn để bạn thực sự biết được tiềm năng cuat youtube như thế nào.

Bước 2: Xác định trước khoảng thời gian mình sẵn sàng bỏ ra để làm youtube mà không có kết quả gì cả.

Bạn cần phải xác định sẵn bỏ ra khoảng thời gian bao lâu khi mà bạn chưa kiếm được tiền, chưa có view, chưa có đăng ký, chưa ai xem, chưa ai biết cả. Ví dụ bạn bỏ ra 6 tháng, 1 năm hay 3 tháng, 2 tháng…thời gian là bao lâu thì bạn cũng cần phải xác định trước trong đầu và khoảng thời gian này chính là khoảng thời gian bạn làm điên cuồng với youtube những sẵn sàng là chưa có kết quả gì cả. Gợi ý của tôi là bạn cần xác định tối thiểu là từ 6 tháng đến 1 năm, tức là bạn phải sẵn sàng bỏ ra 6 tháng đến 1 năm mà làm youtube mà chưa có kết quả gì cả. Tại sao bạn cần phải làm bước này? Bởi vì khoảng thời gian này bạn cần phải có vì rất nhiều người khi bắt tay vào youtube thì họ thường nghe các câu chuyện rất là mỹ miều, tiềm năng, tuyệt vời. Thực sự trong youtube có những câu chuyện đó thật, có những người làm tháng kiếm vài nghìn đô, có nhiều người làm thôi đã kiếm được rất nhiều tiền rồi, có những người không biết gì cũng kiếm được rất nhiều tiền trong vòng 1 tháng, 2 tháng…thế nhưng cũng có những người làm đến 6 tháng, 1 năm mới có kết quả thậm chí là hơn nữa. Tùy vào chủ đề, cách làm, tố chất, thời gian dành cho youtube… thì nó sẽ có những khoảng thời gian khác nhau để cho kênh phát triển.

Vậy nên cái tối thiểu tôi muốn gợi ý cho bạn là bạn phải sẵn sàng bỏ ra 6 tháng làm youtube mà chưa có kết quả gì. Điều này có nghĩa là dù bạn là người có gia đình hay chưa có gia đình đi chăng nữa thì bạn phải chuẩn bị kinh tế trong khoảng thời gian này. Đó là khoảng thời gian bạn không được mong chờ tiền từ youtube về để có thể nuôi sống cuộc sống của mình được mà nếu có thì đó là phần thưởng dành cho bạn. Khi các bạn làm được bước này thì thành công sẽ đến với các bạn chắc chắn hơn rất nhiều.

Bước 3: Xác định chủ để mình muốn làm.

Ở bước này tôi muốn đề nghị và gợi ý bạn là hãy nên lựa chọn 1 ngách nhỏ để mình bắt đầu, sau khi kênh của chúng ta phát triển rồi thì mới chuyển sang ngách lớn hơn. Việc lựa chọn chủ đề thì có rất nhiều bạn hỏi và các khía cạnh xung quanh nên là tôi sẽ làm nhiều bài viết chia sẻ với các bạn về sau. Các bạn hãy nhớ theo dõi các bài viết của tôi nhé!

Bước 4: Đi tìm tất cả những kênh lớn trong chủ đề mà mình đã chọn và đăng kí kênh để học hỏi.

Chúng ta học hỏi nội dung của họ, thumbnail, tiêu đề, mô tả, thẻ tags…xem họ làm như thế nào, khoảng thời gian họ pubbic video là khoảng thời gian như thế nào, số lượng video ra trong 1 tháng, 1 tuần… Có rất nhiều thứ chúng ta có thể học được và đây là cách học miễn phí mà vô cùng hiệu quả mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là hãy học luôn từ những người thành công ở trong lĩnh vực, chủ đề bạn đang chọn.

Bước 5: Bắt tay vào làm luôn.

Khi bạn đã lựa chọn được chủ đề rồi, đi tìm được những kênh lớn và biết được kênh lớn đó đang làm như thế nào rồi thì việc cuối cùng của bạn là bạn hãy bắt tay vào làm, làm luôn không suy nghĩ quá nhiều, không đắn đo quá nhiều. Bởi vì nếu như chúng ta không làm thì không có bất cứ một kết quả gì nó diến ra cả, tất cả chỉ nằm trong ý tưởng mà thôi. Nếu chỉ ở trong suy nghĩ mà không bắt tay vào làm thì nó chỉ dừng lại ở ý tưởng mà không có kết quả nào cả. Ở bước này tôi muốn các bạn nhớ 1 câu là : hoàn thành tốt hơn hoàn hảo. Chúng ta hãy hoàn thành công việc tốt hơn là chúng ta cứ đợi nó hoàn hảo rồi mới làm. Làm xong video này nó có thể chưa hoàn hảo ở đoạn A thì cứ làm đi, up đi đã, sau đó video sau mình sẽ khắc phục lỗi ở video trước. Tôi muốn nhấn mạnh vì đó đều là kinh nghiệm và là những thứ mà tôi từng trải qua, nó thực sự rất quan trọng. Chúng ta không được bỏ qua những thứ mà tôi lưu ý bạn trong 5 bước này, nếu bạn làm đúng theo 5 bước này thì bạn đã tiết kiệm và đi nhanh hơn rất nhiều người, so với cả tôi trước đây chưa làm theo 5 bước này thì tôi cũng đi chậm hơn cũng rất là nhiều người rồi. Các bạn hãy nhớ làm, xem lại, cải tiến, làm tốt hơn.

Cuối cùng tôi có 1 lời khuyên với các bạn là nếu như các bạn có điều kiện thì các bạn hãy tham gia 1 khóa học nào đó của những người thành công đi trước mà họ sẵn sàng chia sẻ mọi thứ cho bạn. Hãy tìm một người thầy, họ đã có kết quả, đã có kinh nghiệm và họ sẵn sàng chia sẻ với chúng ta thậm chí bạn phải đóng tiền, thậm chí là rất nhiều tiền cho họ để tham gia khóa học. Đây là cách làm cực kì quan trọng và là cách làm của những người thành công trên thế giới, tất cả những người triệu phú trên thế giới họ đều lựa chọn việc đi tìm người thầy trong lĩnh vực mà họ bắt đầu muốn tham gia và người thầy đó sẽ giúp họ rút ngắn khoảng thời gian đến với thành công ở lĩnh vực đó xuống rất nhiều.

Đó là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học