1. YouTube Audio Library – Kho nhạc nền miễn phí của Youtube

Đây là thư viện nhạc rất lớn của Youtube (https://www.youtube.com/audiolibrary/music), chắc chắn nó sẽ đáp ứng được nhu cầu làm video cơ bản.

Bạn chỉ cần truy cập YouTube Audio Library và sử dụng các bộ lọc để tìm các bản nhạc theo thể loại, tâm trạng, nhạc cụ, thời lượng hoặc thỏa thuận cấp phép bản quyền. Nhấp vào phát để xem trước bản nhạc và nhấn nút tải xuống để lưu bản sao của bản nhạc đó.

Một trong những tính năng hay của Thư viện âm thanh YouTube là bạn có thể gắn dấu sao cho các bản nhạc yêu thích của mình và quay lại sau để chọn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nhạc cho một video cụ thể và tìm thấy bài nào đó hay, nhưng không phù hợp với video hiện tại thì bạn có thể lưu bài nhạc đó.

Lưu ý: tại mục “không bắt buộc ghi nhận tác giả” thì bạn sử dụng thoải mái, còn mục “bắt buộc ghi nhận tác giả” thì bạn phải trích nguồn để được sử dụng.

Để lần sau không mất công tìm lại bài hát trên thư viện Youtube bạn nên tải những bài hát cảm thấy hay có thể cần trong tương lai xuống và lưu về trong máy. Khi nào cần chỉ lấy ra vào sử dụng.

2. Gaming Sound FX (kênh Youtube)

Kênh Youtube của Gaming Sound Fx

Gaming Sound FX (https://www.youtube.com/user/gamingsoundfx) là kênh cung cấp những âm thanh lồng tiếng: cười, nói, chuyển cảnh, hiệu ứng âm thanh,…

Thời gian của âm thanh từ 5 – 15 giây rất thích hợp cho âm thanh hiệu ứng. Bạn chỉ cần dowload về và sử dụng.

Lưu ý: cần trích nguồn của âm thanh để không bị bắt bản quyền (có một số âm thanh trong kênh không cần trích nguồn)

Cần phải ghi nguồn video trong mô tả của mình nếu up lên Youtube

3. NoCopyrightSounds (kênh Youtube) – Một trong những kho nhạc nền miễn phí chất lượng nhất

Kênh Youtube của NoCopyrightSounds

NoCopyrightSounds (https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds) là một kho nhạc miễn phí cực kỳ chất lượng, cung cấp chủ yếu là thể loại nhạc nền điện tử rất hấp dẫn, cũng giống như Gaming Sound FX, bạn cần trích nguồn âm thanh nếu muốn sử dụng chúng: bạn cần copy phần khung đỏ phía dưới mỗi bài nhạc vào mô tả video của bạn.

 

Nếu bạn sử dụng nhiều bài hát trong cùng 1 video của bạn thì bạn trích nguồn là tên các bài hát và nguồn của NoCopyrightSounds như hướng dẫn dưới đây.

 

Cách trích nguồn trong mô tả video của bạn

4. Film Music – Kho nhạc miễn phí đa dạng về thể loại

Giao diện trang chủ Film Music (https://incompetech.filmmusic.io/)

Đây là trang web nhạc miễn phí bản quyền rất lớn, với nhiều bài hát chất lượng. Bạn có thể tải những bài hát này để làm nhạc nên video. Tuy nhiên cần phải ghi nguồn bài hát và nguồn giấy phép vào phần mô tả khi bạn up video của mình.

Khi click vào nút tải xuống, bạn cần đọc kĩ yêu cầu sử dụng nhạc trong hộp thoại để tránh trường hợp bị bắt lỗi bản quyền.

Điều khoản quy định của tài khoản miễn phí và thu phí

Free license:

Nhạc này có dạng mp3 hoàn toàn miễn phí và có thể dùng để kiếm tiền nhưng bạn phải ghi nguồn nếu muốn đăng video.

Extended license

  • Đây là hình thức trả phí 20 Euro/bài hát bạn sẽ được những điều sau:
  • Giấy phép trọn đời: Thực hiện bao nhiêu dự án bạn muốn với bài hát này.
  • Được bộ phận chăm sóc hỗ trợ 24/7.
  • Nhận bài hát ở định dạng wave (tùy thuộc vào bài hát): file âm thanh dưới dạng nén lại.
  • Nhận các tệp bổ sung như cuống, hq wav …. (tùy thuộc vào bài hát): file âm thanh dưới dạng nén lại.
  • Nhận tài liệu giấy phép được sử dụng nhạc dưới dạng PDF: dùng để làm bằng chứng được sử dụng.
  • Giấy phép được sử dụng nhạc có giá trị cho các dự án của riêng bạn.
  • Giấy phép được sử dụng nhạc có hiệu lực cho tất cả các dự án bạn tạo cho khách hàng của mình.

Gần 3000 bài hát của nhiều nghệ sĩ, đặc biệt miễn phí ngay cả khi sử dụng cho mục đích thương mại.

3000 bài hát có thể sử dụng để kiếm tiền

Hơn 1000 bài hát, miễn phí ngay cả khi sử dụng cho mục đích thương mại, được trình bày bởi Kevin MacLeod.

Kevin MacLeod (nhà soạn nhạc nổi tiếng)

5. SoundCloud – Mạng xã hội âm thanh lớn nhất với vô vàn bài nhạc miễn phí

Là mạng xã hội âm nhạc và âm thanh lớn nhất thế giới, SoundCloud cho phép mọi người khám phá và thưởng thức các list âm nhạc trong top các tác giả và chủ đề đa dạng.

Bạn cần đăng kí tài khoản để đăng nhập. Đây vừa là nguồn âm nhạc phong phú vừa là nơi mà mọi người có thể đưa bài hát của mình lên để người khác nghe thử: tự sáng tác, cover,…

Cách tìm 1 bài hát có bản quyền hay không trên SoundCloud

Bạn gõ tên bài hát mình muốn vào ô tìm kiếm và nhấn enter. Sau đó chọn vào “tracks”, tiếp đó là bấm vào chữ “C” để xem lọc những bài hát có “điều kiện” muốn sử dụng nhạc.

Chú ý điều kiện bản quyền (3)

To listen to: chỉ nghe nhạc, không sử dụng vào mục đích khác.

To modify commercially: có thể sử dụng để kiếm tiền và được chỉnh sửa bài hát theo ý của bạn.

To use commercially: có thể kiếm tiền với bài hát.

To share: nghe nhạc và share, không sử dụng vào mục đích khác.

Sau đó click vào bài bạn muốn tải, tiếp đó click vào chữ “Creative Commons License” như hình dưới để xem các điều kiện sử dụng bài hát mà bạn chọn.

Dấu hiệu nhận biết bài hát có bản quyền

Để tải nhạc trên Sound Cloud

Đầu tiên bạn vào https://soundcloudmp3.org/, đây là công cụ để tải nhạc từ Sound Cloud.

Sau đó dán link của bài hát trên SoundCloud vào khung và nhấn dowload mp3 để tải về.

Tải nhạc trên SoundCloud thông qua soundcloundmp3.org

Nếu chịu khó tìm kiếm, SoundCloud là một kho nhạc không bản quyền vô cùng lớn. Lưu ý, nếu bạn sử dụng để làm video thì khi đăng video nhớ trích dẫn nguồn và xem yêu cầu bản quyền của bài hát đó để khỏi bị bắt bản quyền.

6. Ben Sound

Giao diện của Ben Sound

Ben Sound (https://www.bensound.com/) là 1 kho nhạc với nhiều bản nhạc miễn phí chất lượng cao. Tuy nhiên bộ lọc chỉ có lọc theo thể loại.

Bạn nên ghi nguồn nhạc từ Bensound để không bị bản quyền.

Ghi nguồn “link trong hình” vào mô tả khi đăng video

7. Free Sound Track Music

Free Sound Track Music (https://www.freesoundtrackmusic.com/) đáp ứng các bản nhạc không bản quyền phục vụ chỉnh sửa các video quảng cáo Facebook hoặc Youtube. Nhưng hiện nay trang web này có tính phí với một số bài hát.

Giao diện của FreeSoundTrackMucsic

8. Ccmixter

Giao diện của CCmixter

Ccmixter (http://dig.ccmixter.org/) là trang âm nhạc hàng đầu mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều thể loại nhạc có giấy phép của Creative Commons. Website cho phép bạn nghe nhạc, nhạc mẫu, tạo các bản mashups và một số chức năng khác. Tuy nhiên sẽ tốn một chút phí nho nhỏ nếu bạn muốn tìm nhiều nhạc hơn.

Bạn chọn tab này để dowload những nhạc không bản quyền.

Chọn mục có nhạc miễn phí

9. PacDV

PacDV (https://www.pacdv.com/sounds/free-music.html) cung cấp cho người dùng những bản nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh. Bạn có thể sử dụng nhạc ở đây để làm video chỉ cần dẫn link tới website PacDV hoặc để tên họ trong phần mô tả.

Giao diện của Pac DV

10. Musopen – Kho nhạc cổ điển, thính phòng miễn phí chất lượng cao

Giao diện của Musopen

Musopen (https://musopen.org/) là website cung cấp nhạc bản quyền đã hết hạn (những bài hát đã sáng tác qua 70 năm). Đặc biệt trang này có rất nhiều nhạc cổ điển, nhạc thính phòng với chất lượng rất tốt. Trong phần giới thiệu của họ có nói: ”Chúng tôi cung cấp miễn phí các bản thu âm, sheet nhạc, và sách textbook cho cộng đồng, không có hạn chế về bản quyền. Nói một cách đơn giản, nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho âm nhạc miễn phí”.

Lời Kết

Những kho nhạc trên đây là nguồn tuyệt vời để tải nhạc nền miễn phí bản quyền cho video của bạn. Mỗi trang web có thể loại âm nhạc riêng. Mong rằng bạn có thể tìm thấy nhạc nền hay và phù hợp với video của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Một số câu hỏi khác về nhạc bản quyền

Video phối lại nhạc không sử dụng beat gốc thì có dính bản quyền không?

Trả lời: việc tự ý sử dụng các ca khúc không thuộc quyền sở hữu của bạn để thực hiện video lyric, karaoke, remix và không xin phép từ phía chủ sở hữu bản quyền thì đã vi phạm bản quyền.

Video tự tổng hợp hình ảnh, âm thanh, tin tức có bị bản quyền không?

Trả lời: tương tự như câu hỏi trên, nếu bạn không có bằng chứng chứng minh bạn có thể sử dụng được nội dung thì chủ sở hữu có thể kiện bạn bất cứ lúc nào.

Video cover, parody, recaction có bị bản quyền không?

Trả lời: mặt dù hình thức là sáng tạo. Tuy nhiên chủ sở hữu bản quyền ca khúc, nội dung gốc mà bạn đang sử dụng có thể báo cáo báo cáo bản quyền đối với video của bạn.

Video đã xin phép chủ sở hữu bản quyền nên có thể bật kiếm tiền không?

Trả lời: việc xin phép chỉ trên phương diện cho phép video của bạn hiển thị trên Youtube và tăng lượt xem, người đăng kí. Nếu muốn bật kiếm tiền thì phải có giấy thỏa thuận giữa bạn và tác giả.

Nhạc trên SoundCloud có bản quyền không?

Về cơ bản, các bài nhạc và âm thanh trên soundcloud đều có bản quyền. Tuy nhiên, có rất nhiều creator (người tạo ra các bài nhạc) để bản quyền theo dạng Creative Commons tức là chia sẻ bản quyền miễn phí, bạn có thể sử dụng những bài nhạc này. Xem lại phần 5. SoundCloud để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học