Cách tạo tiêu đề cho video youtube thế nào cho hiệu quả và thu hút về nhiều lượt xem là điều không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm youtube, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn đặt đặt tiêu đề cho video youtube rất đơn giản nhưng lại đem lại nhiều lượt xem cho video của bạn. Cùng khám phá nhé.

Xin chào các bạn tôi là Đặng Quang Toản. Hiện tôi đang là nhà sáng tạo nội dung trên youtube và đồng thời là người đào tạo trong lĩnh vực này. Có rất nhiều người làm youtube thì không biết làm cách nào để video của mình có nhiều lượt xem, trong bài viết này tôi có đề cập đến một trong số những yếu tố giúp cho video của bạn có thể tăng lượt xem lên được một cách đáng kể. Đây cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định đến số lượng lượt xem của một video, đó chính là Tiêu đề.

Rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn mới làm không biết rằng tiêu đề nó quan trọng như thế nào nên thường hay bỏ lơ, xem nhẹ việc đặt tiêu đề hoặc đặt tên tiêu đề một cách ngẫu hứng mà các bạn không hiểu được tầm quan trọng của tiêu đề. Chính vì lí do đó mà trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 yếu tố tạo lên một tiêu đề chuẩn SEO thu hút được nhiều lượt xem. Nếu như bạn áp dụng 5 yếu tố này vào trong tiêu đề của bạn thì chắc chắn video của bạn sẽ có lượng xem video tăng lên rất đáng kể cũng như là có cơ hội được đề xuất để tạo lên các video triệu view.

Yếu tố 1: Tiêu đề phải giàu từ khóa.

Các bạn cần phải sử dụng một số nội dung, một số công cụ như là Keywwordtool.io, Google Keyword Planer, Google Searc, Youtube Search…để nghiên cứu từ khóa cho nội dung của mình. Trong số này thì chỉ chó công cụ Keywprdtool.io là trả phí thôi còn lại là miễn phí nhưng sử dụng nó lại rất hữu ích. Tôi sẽ có các bài viết hướng dẫn các bạn cụ thể cách dùng của các công cụ này.

Yếu tố 2: Tiêu đề phải đúng với nội dung video , tuyệt đối không nên giật tít, sai sự thật.

Tôi thấy rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn mới bắt tay vào làm youtube đi theo trường phái giật tí quá đà rất là nhiều. Ngày xưa thôi các bạn ạ các bạn giật tít sai sự thật thì còn được chứ ngày nay khán giả đã có quá nhiều lựa chọn và khán giả trở lên thông minh hơn rất là nhiều rồi.Vậy nên nếu bạn giật tít sai sự thật thì thứ nhất là khi họ thấy video của bạn không đúng với tiêu đề thì họ sẽ có cảm xúc rất ức chế và thoát ngay ra khỏi video của bạn, đó còn là khán giả dễ tính rồi, riêng việc khán giả thoát video ra ngay lập tức nó đã làm giảm lượt xem trung bình, tỉ lệ lượt xem trung bình xuống rồi và tỉ lệ này thì thuật toán của youtube rất để ý tới và nó quyết định đến việc nội dung của bạn có giá trị không thông qua tỉ lệ giữ lại người xem này. Có những khán giả khó tính hơn họ còn thường báo cáo nội dung của bạn nữa cơ, họ báo cáo nội dung không đúng sự thật và việc khán giả báo cáo bạn như  vậy thì tự nhiên kênh của bạn đã dính một gậy về cộng đồng rồi. Tôi muốn lưu ý với các bạn rằng là khán giả  ngày nay đã thông minh hơn rất là nhiều và việc của chúng ta làm là không nên giật tít sai sự thật mà hãy làm cách nào đấy để phục vụ khán giả đi, hãy phục vụ chân thành, hãy trao đi giá trị một cách chân thành thì tự nhiên khán giả sẽ yêu quý bạn thôi, giá trị càng lớn thì khán giả càng yêu mến càng đến với bạn càng nhiều. Việc chúng ta chuẩn bị tạo ra giá trị cho khán giả cũng giúp cho bản thân chúng ta phát triển lên dù bạn làm cho bất cứ chủ đề, lĩnh vực nào đi chăng nữa thì với mục tiêu là chúng ta phục vụ khán giả thì tự nhiên bản thân con người của chúng ta cũng được phát triển lớn lên, đó là quy luật của tự nhiên. Đây là điều tôi chia sẻ thêm với bạn một chút.

Yếu tố 3: Tiêu đề phải tạo nên được cảm xúc mạnh mẽ cho người xem, người đọc tiêu đề đó.

Gợi ý của tôi là các bạn hãy thêm vào tiêu đề những từ khóa thôi miên. Các hãy lên trên Google gõ tìm kiếm bộ từ khóa thôi miên và chọn sang tìm kiếm hình ảnh thì sẽ có những hình ảnh chứa bộ từ khóa thôi miên mà trên đó người ta đã chia sẻ rồi. Việc của các bạn là mỗi khi làm tiêu đề nội dung hãy thêm 1-2 từ khóa thôi miên vào trong tiêu đề của bạn thì tự nhiên đọc lên sẽ trở lên cuốn hút và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đây là bí mật có rất nhiều người chưa biết, việc của bạn là hãy cứ làm theo những gì mà tôi hướng dẫn đi thì tôi tin chắc chắn là các bạn sẽ bất ngờ với kết quả khi bạn chỉ cần thêm 1-2 từ khóa thôi miên vào tiêu đề của bạn thôi thì tự nhiên đọc leenm nó sẽ hấp dẫn và cuốn hút hơn rất nhiều.

Yếu tố 4: Tiêu đề nên làm số lượng từ 65-70 ký tự.

Đây là số lượng ký tự lý tưởng cho SEO hay còn gọi là yếu tố chuẩn SEO. Bạn có thể làm cả 100 lý tự mà youtube cho phép cũng không sao cả nhưng lời khuyên của tôi là hãy làm từ 65-70 ký tự thôi.

Yếu tố 5: Không nên viết in hoa toàn bộ tiêu đề.

Tôi thấy có rất nhiều bạn hay viết tất cả tiêu đề video của mình bằng chữ in hoa hết và các bạn nghĩ là viết in hoa hết như thế thì khán giả sẽ thấy video của bạn nổi bất hơn, nhấn mạnh hơn. Nhưng điều đó là không nên vì thuật toán của youtube không thích điều này. Nếu các bạn muốn viết in hoa thì các bạn hãy viết in hoa chữ cái đầu của mỗi từ hoặc viết in hoa 1 chữ trong cả cái tiêu đề đấy để cho nhấn mạnh chẳng hạn, đó là cái bạn có thể viết nhưng tuyệt đối  không nên viết in hoa cả tiêu đề.

 

Đó là 5 yếu tố mà tôi nghĩ là quan trọng nhất, tôi chia sẻ với các bạn để các bạn có thể tạo ra một tiêu đề chuẩn SEO và thu hút được nhiều lượt xem. Hãy nhớ rằng thứ tự từ trên xuống dưới theo yếu tố quan trọng giảm dần.

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

https://www.youtube.com/watch?v=Fs50R2cqRSo&t=306s

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học