Cách viết mô tả video youtube thế nào cho hiệu quả , chuẩn seo và dễ sàng lên top mang về nhiều view là điều mà rất nhiều người không biết. Trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách viết mô tả video youtube đem lại hiệu quả cao, thu hút nhiều lượt xem một cách tự động. Hãy đảm bảo bạn đọc hết bài viết để nắm trọn toàn bộ những hướng dẫn của tôi trong bài viết này.

Có một vị trí rất quan trọng  có thể giúp cho video của chúng ta dễ dàng lên top youtube và thu về được rất nhiều lượt xem nhưng tôi lại thấy rất nhiều người đang bỏ lơ vị trí này cũng như xem nhẹ hiệu quả của vị trí này. Vị trí này chính là mô tả của video.

Xin chào các bạn tôi là Đặng Quang Toản. Hiện tại tôi đang là nhà sáng tạo nội dung trên youtube và đồng thời là người đào tạo trong lĩnh vực này. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn 6 lưu ý quan trọng để bạn có thể viết ra 1 mô tả giúp cho video của bạn dễ dàng thăng hạng và có thể thu hút được nhiều lượt xem về video của mình hơn nhé!

Lưu ý 1: Không được bỏ qua mô tả video.

Tuyệt đối các bạn không nên bỏ qua vị trí này giống như rất nhiều người giống như tôi đã đề cập đến ở đầu bài viết, có rất nhiều bạn xem thường vị trí này. Đây là vị trí mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Lưu ý 2: Viết 1 đoạn có độ dài từ 3 – 5 dòng mô tả vắn tắt về nội dung video và phải tạo ra sự hiếu kỳ…ở trong đoạn mô tả ấy.

Bạn viết cái gì cũng được, viết tóm tắt về nội dung video nhưng phải đảm bảo 2 tiêu chí :

– độ dài từ 3 – 5 dòng

– Tạo được sự hiếu kỳ

Lưu ý 3 : Nội dung mô tả phải giàu từ khóa.

Nó giống như tiêu đề mà hôm trước tôi đã chia sẻ với bạn. Tiêu đề cũng phải giàu từ khóa thì trong phần mô tả này thì các bạn cũng phải làm cho phần mô tả của các bạn giàu từ khóa.

Lưu ý 4 : Hãy lặp lại từ khóa chính cần SEO từ 3 – 5 lần một cách có ý nghĩa.

Có ý nghĩa ở đây không phải là các bạn liệt kê 1 từ khóa ra từ 3 – 5 lần trong tiêu đề này mà các bạn cần phải viết 1 đoạn văn ngắn làm sao đấy có nghĩa và nó lặp lại từ khóa. Nó không cần phải hay lắm, hay được thì càng tốt nhưng tuyệt đối các bạn không được đi liệt kê từ khóa đó liên tiếp vài lần nhé mà các bạn phải tạo ra nó trong 1 đoạn văn ngắn mà bạn viết có lặp lại từ khóa từ 3 – 5 lần một cách có ý nghĩa.

Lưu ý 5: Khi viết mô tả những yếu tố tò mò, thú vị…các bạn nên cho lên 2 dòng đầu tiên.

Có rất nhiều người có thói quen đọc phần mô tả video trước khi bấm vào video, vậy cho nên nếu bạn đưa được yếu tố thú vị gây tò mò trong video của bạn lên trên 2 dong đầu tiên này thì khán giả sẽ có tỉ lệ rất lớn sẽ bấm vào xem để thỏa mãn sự tò mò, hiếu kỳ của họ.

Lưu ý 6 : Hãy chèn thêm link video hoặc danh sách phát liên quan đến nội dung đó ở trong phần mô tả.

Ở trong phần mô tả này là phần mà tôi muốn chia sẻ thêm với bạn, bởi vì khi bạn chèn link video vào danh sách phát ở đây sẽ giúp kênh của bạn điều hướng được khán giả trong kênh của bạn, giúp kênh của bạn phát triển nhanh chóng hơn. Điều đó dễ dàng giúp cho các video của bạn trong kênh dễ dàng đề xuất cho nhau, giúp kênh của bạn nhanh chóng bùng nổ lượt xem.

 

Đó chính là 6 lưu ý quan trọng mà tôi muốn chia sẻ với bạn khi bạn viết mô tả video của bạn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học