Cách làm thumbnail cho video youtube thế nào cho đẹp như làm bằng photoshop thậm chí đẹp hơn mà không cần biết photoshop là điều mà tôi tin rất nhiều bạn đang muốn biết và trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách làm thumbnail video youtube cực kỳ đơn giản nhưng lại rất đẹp và nhanh mà ai cũng làm được. Cùng khám phá nhé.

Xin chào các bạn, tôi là Đặng Quang Toản. Hiện tôi đang là nhà sáng tạo nội dung trên youtube và đồng thời là người đào tạo trong lĩnh vực này. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm như thế nào để cách tạo ra 1 chiếc ảnh thumbnail vô cùng chuyên nghiệp, rất là đẹp giống như những người designer thực thụ vậy. Nếu như bạn là người mới tinh thì bạn cũng có thể làm được bằng cách thực hiện theo vài nút bấm mà tôi hướng dẫn bạn ngay bây giờ. Sau đây là thao tác cụ thể.

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web của Canva TẠI ĐÂY   

Tôi biết là sẽ có nhiều người biết trang web này rồi. Việc của bạn là các bạn cần đăng ký và đăng nhập một tài khoản trên này nhé. Việc đăng ký thì rất đơn giản thôi, các bạn có thể đăng ký qua tài khoản email hay là tài khoản facebook thì đều có thể đăng ký được. Thao tác này rất đơn giản nên tôi sẽ không hướng dẫn nữa.

Khi bạn tạo được một tài khoản trên này rồi thì bạn đăng nhập vào thì nó sẽ hiện lên giao diện như thế này.

Việc của bạn là nhấn vào nút “Tạo thiết kế” ở trên cùng bên phải màn hình, sau đó nhập từ khóa “YOUTUBE” vào biểu tượng tìm kiếm phía dưới. Khi chúng ta gõ từ khóa youtube thì có rất nhiều mẫu để chúng ta có thể tạo hình ảnh. Việc của chúng ta là tạo hình ảnh thumbnail chính là hình ảnh thu nhỏ của youtube nên chúng ta chọn “ Hình ảnh thu nhỏ của youtube”.

Ở đây thì nó sẽ hiện cho chúng ta rất nhiều mẫu khác nhau mà chúng ta chỉ cần nhấn vào và chỉnh sửa một chút là chúng ta đã có một ảnh thumbnail của riêng chúng ta rồi.

Ở bài viết trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm thumbnail thì cần phải có các yếu tố để khi làm 1 ảnh thumbnail thì nó phải thu hút và tạo được cảm xúc cho người xem. Các bạn lưu ý 5 yếu tố sau để áp dụng vào làm thumbnail :

Lưu ý 1: Thumbnail của bạn phải tạo nên được sự nổi bật.

Lưu ý 2 : Thumbnail nên có yếu tố nhận dạng thương hiệu.

Lưu ý 3: Trên thumbnail nên có chữ.

Lưu ý 4 : Ảnh minh họa cận cảnh, rõ nét.

Lưu ý 5: Ảnh tạo được cảm xúc cho khán giả.

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về bài viết này bạn có thể xem video bên dưới đây nha:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học