* Những nơi có thể mua nhạc bản quyền.

Xin lưu ý với bạn là mua nhạc bản quyền để sử dụng khác với mua nhạc bản quyền để nghe. Một số nơi bạn phải mua nhạc để nghe như: Itunes Music của Apple, Spotify, Amazon Music, Soundcloud,…. những chỗ này bạn chỉ được phép nghe chứ không được tải nhạc về và đưa vào video thành sản phẩm của bạn – hết sức lưu ý và đọc kỹ quy định dịch vụ của họ, họ là những đơn vị cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có thu phí – cho dù là nghệ sĩ nổi tiếng hay không thì nhạc ở đó không dùng để bán cho người sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác.

Dưới dây mình sẽ giới thiệu với bạn những chỗ để mua nhạc có quyền để sử dụng – những chỗ này bạn có thể dùng cho sản phẩm của chính bạn, dùng cho đối tác thường gọi là Commercial License.

1. Envato Elements

Đây là kho tài nguyên dành cho những người làm nội dung về Media bao gồm rất nhiều nhạc chất lượng cao, hiệu ứng video, template, file đồ họa thiết kế, video footage, photo stock,… chắc chắn một creator hoặc editor khó có thể bỏ qua. Gói thành viên của Envato Elements sẽ được dùng toàn bộ tài nguyên ở đây không giới hạn với mức phí 16.5$/ tháng, kể ra bạn có thể mua và share với những người có cùng nhu cầu.

Còn nhạc khi bạn mua ở đây thì bạn sẽ được tải kèm với một file license để chứng nhận bạn có quyền sử dụng nhạc (audio) đã tải về. Trong đó sẽ bao gồm một mã code, đường link bài nhạc, email và thông tin đi kèm. Nếu khi bạn sử dụng cho video Youtube hoặc tại nền tảng nào đó mà bị thông báo một bên thứ 3 nhận bản quyền, bạn chỉ cần cung cấp thông tin có trong license mà bạn đã tải về là hoàn toàn sử dụng bình thường.

Xem thêm và nghe thử tại đây: https://elements.envato.com/

2. Epidemicsound – Bán nhạc bản quyền phổ biến nhất cho Youtuber

Hiện tại Epidemicsound có bán lẻ nhạc tuy nhiên khá đắt so với mua gói thành viên, nếu là Youtuber thì giá là 15$/ tháng và sử dụng toàn bộ kho nhạc đồ sộ của họ, tất cả nhạc tại đây.

Nếu bạn là một thành viên của một số Youtube Network thì sẽ được sử dụng nguồn nhạc chất lượng rất phong phú ở website: www.epidemicsound.com.

Hiện tại nếu bạn là thành viên của Freedom Network hoặc ScaleLab Network, Fullscreen, Boardband TV Network,… thì việc sử dụng là miễn phí.Nếu bạn không phải là đối tác của các network này thì bạn sẽ cần phải trả phí hàng tháng 15$ để tham gia gói thành viên Youtuber và sử dụng tất cả các bài nhạc của trang.

Thông thường hệ thống bản quyền của Youtube có liên kết với Epidemic nên nếu bạn đăng tải video sẽ không có lo ngại gì về bản quyền, nếu lỡ có trường hợp bị thông báo bản quyền, bạn có thể kháng cáo và cung cấp thông tin tài khoản Epidemic để được xác nhận sử dụng đúng luật.

3. Mua nhạc bản quyền ở AudioJungle

Đây cũng là một nơi mua nhạc chất lượng cho những ai làm nhạc, làm video, phim,…

Website: http://audiojungle.net/

Ưu điểm: Rất nhiều thể loại, nhiều nhạc hay, nhiều nghệ sĩ bán nhạc tại đây, chất lượng nhạc tốt, giấy tờ bản quyền đầy đủ. Nhiều loại nhạc độc, lạ những chỗ khách không có. Thỉnh thoảng có khuyến mãi, giảm giá.

Nhược điểm: Giá khá chát có những bản hàng vài chục $ tới vài trăm đô.

Nếu bạn nhu cầu sử dụng nhạc không quá nhiều và đơn giản bạn có thể mua gói thành vine của họ chỉ 16.5$/tháng mà sử dụng rất nhiều tài nguyên có tên gọi là Evanto Elements (https://elements.envato.com/) bạn có thể sử dụng nhạc, hình ảnh, video, footage, các ấn phẩm đồ hoạ,… Tuy nhiên số lượng sẽ bị giới hạn.

4. Mua nhạc bản quyền tại Fiverr

Trên Fiver có rất nhiều nghệ sĩ tự do – họ là freelancer và họ tìm cách bán nhạc, tìm cách tăng thu nhập và họ rất chiều khách.

Ưu điểm: Đặt hàng sản xuất nhạc theo yêu cầu, nói mong muốn và yêu cầu trực tiếp của bạn cho người bán trên Fiverr. Giá cũng khá rẻ. Có những gói nhiều bản nhạc với giá chỉ 5$.

Nhược điểm: Phải trao đổi với người bán bằng tiếng Anh, bản quyền thì sẽ thoả thuận với nhau và không có công ty chủ quản nếu gặp vấn đề.

Website: https://fiverr.com

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài đã giúp bạn cách chọn mua và sử dụng nhạc bản quyền nhạc bản quyền một cách hợp lý, đúng luật và chắc chắn về sản phẩm khi xuất bản trên các nền tảng online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0346220436 Khóa học
Hotline
Facebook
Khóa Học